[YJ] Mặc sắc ám trần


MẶC SẮC ÁM TRẦN

Tên truyện: Mặc sắc ám trần

Tác giả: Thiên Tự Vô Ưu

Thể loại: Hiện đại, phụ tử

Nhân vật: YunJae

Link edit: Hoàng Uyên Lầu

Văn án: (theo Tiểu Tại)
Tiếng tí tách ngày một lớn dần, từng giọt nước hối hả tuôn rơi, sàn sạt xuyên qua những tán lá non mới nhú, mạnh mẽ cuốn trôi lớp bụi bẩn bám trên đó. Cứ như vậy, vội vội vàng vàng mà chẳng chú tâm nhìn lại, vô hình chung đã quyến luyến không ít kẻ ngu khờ.

Lá non vừa mới sinh trưởng trên cành, vốn không đủ sức để gánh chịu những trận mưa rào khắc nghiệt, đành dứt khoát buông mình rơi khỏi nhánh cây, tùy mưa sắp đặt. Mặc dù vậy, chúng hoàn toàn chưa nhận thức được, làm cách nào cũng chẳng thể đuổi kịp tốc độ của mưa, ngăn cản mưa càng là điều hy hữu, như thể cuộc sống sớm đã định sẵn chúng phải chết đi.

Trong khi tự nhiên đang hoan hỷ vui đùa, thế giới lại bất giác đắm chìm vào trầm mặc. Chẳng ai có ý định ngồi lắng nghe những âm thanh không thuộc về nhân loại. Họ lẳng lặng chôn vùi toàn bộ thế giới trong cơn mệt mỏi bằng chính giấc ngủ của mình.

~ oOo ~

Cuốn sổ ghi dòng thông báo “bệnh tình nguy kịch” rơi khỏi tay Điền Mỹ. Tại Trung vẫn ngồi đó, chăm chú ngắm nhìn mẩu bút ký màu hồng nhạt ẩn hiện dưới màn tuyết trắng. Một con người đã từng sôi nổi như vậy, chẳng ngờ ngày hôm nay lại trở nên vô cùng nhu hòa, thầm lặng.

Nhanh … Hạo …

Gương mặt tái nhợt không khỏi hiện lên nhàn nhạt dáng cười, trông giống như một làn khói nhẹ lượn lờ xung quanh khóe miệng. Điền Mỹ chỉ có thể giương mắt quan sát làn khói ấy bị gió thổi bay đi, chạm vào không được, lưu giữ cũng không được.

Suốt nửa năm qua, phải trơ mắt đứng nhìn Tại Trung thân thể gầy gò, sắc mặt càng ngày càng tiều tụy, Điền Mỹ quả thật có phần hơi mệt mỏi. Tại Trung hiện thời tựa như dòng nước chảy xuôi, vô luận người khác có cầm chặt thế nào, đều ngăn cản không được từng giọt, từng giọt rơi xuống.

Đã từng dùng rất nhiều thời gian để mộng tưởng về một viễn cảnh tươi đẹp, chẳng ngờ vừa chớp mắt, viễn cảnh ấy liền theo gió bay đi, tiêu thất hoàn toàn trong vô vọng.

– “Hắn thực sự quan trọng như vậy?” – Điền Mỹ đem toàn bộ sức lực cùng âm điệu bình ổn nhắc về người đó, cái chính vẫn là không dám đả động đến tử huyệt của Tại Trung.

– “Quan trọng tới mức nếu thiếu hắn, ngươi không tiếc gì sinh mệnh, thậm chí không sống nổi? Vì sao? Rốt cuộc là vì sao? Vì sao ngươi lại tự dằn vặt chính mình? Ta yêu ngươi, nhưng vì sao trong mắt ngươi mãi chỉ có hắn?”

Thanh âm run rẩy cho thấy Điền Mỹ lúc này đã không còn tiết chế được tâm trạng kích động, cuối cùng vô tình phá vỡ lý trí mà buột miệng thốt ra. Tất cả các ký ức về Tại Trung cùng hắn giống như những mũi gai nhọn đâm xuyên qua cổ họng Điền Mỹ. Nhiều năm trôi qua, mỗi lần mở miệng lại cảm thấy chua xót, những mũi gai cứa vào cổ họng đến đau rát, máu huyết thầm lặng chảy, thậm chí còn gây trở ngại đến hô hấp. Điền Mỹ dần dần đánh mất lớp vỏ bọc xinh đẹp, kiêu ngạo của chính mình, cô gần như muốn phát điên khi nghĩ đến điều đó.

– “Hắn … Hạo của ta …” – Đôi môi hình cánh hoa đóng mở thốt lên vài chữ. Cho dù không thể hiện ra biểu tình quyến luyến, gương mặt tái nhợt cũng thoáng hiện nét ửng hồng. Nhưng hành động đó chỉ có thể cường liệt kích thích tuyến lệ nơi Điền Mỹ, Tại Trung mơ hồ bỏ qua điều đó.

– “Ta là bác sĩ, nhưng chỉ có hắn mới đủ sức chữa bệnh cho ta, đều không phải bệnh kén ăn hay ăn không đủ. Hắn là không khí, là nước, là ánh sáng. Thiếu đi hắn, thế giới sẽ diệt vong.”

Chung quy, ngay từ đầu Điền Mỹ đã sai, Trịnh Duẫn Hạo không hề tồn tại trong mắt Tại Trung, hắn tồn tại trong lòng cậu ấy. Mãi mãi …

Tại Trung nói cậu ấy từng nằm mơ, giữa luồng ánh sáng chiếu ngược, gương mặt hoàn mỹ của Duẫn Hạo hiện ra. Bờ môi hắn vẫn quyến rũ như xưa, mạnh mẽ khuynh đảo chúng sinh chỉ bằng một nụ cười lạnh nhạt, cũng giống hệt lần đầu tiên cả hai gặp mặt.

Advertisements

王子

Tagged with:
Posted in Giới thiệu YunJae, Hiện đại đô thị, Phụ tử

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Bạch Thiếu
  • 129,741 *
Kiếm chỉ phong lưu

Chú thích cho một số ký hiệu trong blog

Không có nhãn mà chỉ có tên truyện: Bài viết giới thiệu các đam mỹ đã được edit, gồm văn án và link blog edit.

[YJ]: Bài viết giới thiệu các đam mỹ YunJae đã được edit, gồm văn án và link blog edit.

[ĐN]: Bài viết giới thiệu đam mỹ đồng nhân văn.

[R/ĐM]: Raw + CCP/QT đam mỹ

[R/YJ]: Raw + CCP/QT YunJae đam mỹ

Các chuyên mục xử dụng chung cho tất cả bài viết.

Trang giới thiệu YunJae đam mỹ mình ít khi làm mục lục. Vì vậy mọi người chịu khó vào Lưu trữ để xem danh sách

Đã cập nhật danh sách.

Chuyên mục
Thư viện
Đang xem
website stats
%d bloggers like this: